Thông tin

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  DSC_0344.jpg DSC_0346.jpg DSC_0323.jpg DSC_0320.jpg 30cp2.jpg 20cp3.jpg 413.jpg 402.jpg DSC_0136.jpg Khu_phong_hoc_2_tang.jpg Khu_phong_hoc_bo_mon.jpg DSC_9990.jpg 000480160011.jpg 000480160026.jpg 27.jpg 221.jpg 68350004.jpg 68350007.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  GIẢI PT CHỨA DẤU GIÁ TRỊ TUYỆT ĐỐI Ở THCS

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Bảo Trung (trang riêng)
  Ngày gửi: 08h:55' 14-05-2011
  Dung lượng: 716.5 KB
  Số lượt tải: 3878
  Số lượt thích: 0 người

  Phần i: Mở đầu

  I. Lý do chọn đề tài

  Sau khi trực tiếp giảng dạy Toán lớp 8 với chương trình sách giáo khoa mới trong 2 năm, qua quá trình giảng dạy và kết quả các bài kiểm tra ở chương IV Đại số 8 tôi nhận thấy học sinh thường lúng túng hoặc không đủ kiến thức để giải thành thạo các phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối. Khi học sinh không nắm vững kiến thức về trị tuyệt đối cũng như các phương pháp giải phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối cơ bản thì việc không biết giải hoặc mắc sai lầm là điều khó tránh khỏi. Mà kiến thức về trị tuyệt đối và các bài tập liên quan rất quan trọng trong chương trình, đặc biệt là chương trình toán lớp 9 và toán cấp 3 sau này.
  Vì sao học sinh thường không nắm vững các bước giải phương trình chứa dấu gía trị tuyệt đối?
  Bài toán giải phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối là bài toán khó vì nó chứa đựng nhiều kiến thức như tính chất của thứ tự và các phép toán cộng, nhân, kiến thức về trị tuyệt đối, kiến thức về giải phương trình, giải bất phương trình...Khi gặp dạng toán nào có chứa dấu giá trị tuyệt đối học sinh thường ngại khó vì vậy ít lưu tâm khi phải tiếp thu kiến thức.
  Vậy làm thế nào để học sinh dễ nắm được các kiến thức, nắm vững các phương pháp, các bước giải phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối. Trong những năm qua, từ thực tế giảng dạy, trao đổi với đồng nghiệp và các tài liệu tôi xin đề xuất hệ thống các dạng phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối cơ bản thường gặp và các bước giải từng dạng phương trình náy. Với hệ thống kiến thức này học sinh sẽ dễ tiếp thu và giải thành thạo các phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối cơ bản trong chương trình toán 8. Tôi hi vọng đề tài sẽ giúp ích cho các em học sinh ở trường THCS trong việc học và giải các phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối. Qua đó các em có phương pháp giải nhất định, tránh tình trạng giải chưa đúng, lúng túng trong việc trình bày lời giải. Qua đây giúp các em có hứng thú tích cực hơn trong học tập, đạt kết quả cao trong học tập và nghiên cứu.
  Trong đề tài này tôi chỉ nêu ra một số dạng cơ bản và cách giải những phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối. Đề tài này có thể áp dụng cho giáo viên toán và những học sinh yêu thích môn toán tham khảo cách giải và cách trình bày. Tuy vậy ,nội dung của đề tài vẫn còn hạn chế do năng lực bản thân. Vì vậy tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo để đề tài này được hoàn thiện hơn.

  iI. Mục đích – nhiệm vụ của đề tài
  Các dạng toán cơ bản và phương pháp giải những phương trình chứa dấu gi
  Avatar

  hay

   

  No_avatar

  tài liệu viết khá chi tiết và dễ hiểu, từ đối tượng học sinh trung bình đến giỏi đều thấy cần thiết, nhưng có ví dụ số 2 và số 3 trang số 4 bạn nên xem lại, mình đọc tới đó rồi không đọc tiếp vì thấy có vấn đề...

  No_avatar

  tài liệu của thầy khá hay nhưng có một sô chỗ cần chỉnh sửa

   
  Gửi ý kiến